భోజనం తర్వాత తమలపాకులు తింటే అనేక ప్రయోజనాలు ఉంటాయి.
తమలపాకు రసాన్ని గొంతుపై రుద్దితే మంట, ఇన్ఫెక్షన్ తగ్గుతాయి.
గాయాలపై తమలపాకు రసం రాస్తే త్వరగా మానిపోతుంది.
కొబ్బరి నూనెలో తమలపాకు రసం కలిపి వెన్నెముక పై రాస్తే వెన్ను నొప్పి తగ్గుతుంది.
చెవి పోటు ఉన్నప్పుడు తమలపాకు రసాన్ని చెవిలో పిండితే చెవి పోటు తగ్గుతుంది.
అజీర్తి చేసినప్పుడు తమలపాకులు నమిలితే అరుగుదల పెరుగుతుంది.
తమలపాకులు తింటే రోగనిరోధక శక్తి కూడా పెరుగుతుంది.
తమలపాకులు నమలడం వలన పంటి నొప్పి నుండి ఉపశమనం కలగటమే కాకుండా దంతక్షయం కూడా నివారించబడుతుంది.
రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని అదుపులో ఉంచి డయాబెటిస్ ను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది
No comments:
Post a Comment