LATEST UPDATES

Saturday 2 April 2022

బాదంపాలతో ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు


బాదంపాలలో మాంసకృత్తులు, విటమిన్లు, మినరల్స్ ఉంటాయి.

కాల్షియం పుష్కలంగా లభిస్తుంది. జ్ఞాపకశక్తి పెరుగుతుంది.

రోజూ బాదంపాలు తాగే వాళ్ళలో కండరాలు, ఎముకలు ధృడంగా ఉంటాయి.

గుండెను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది. ఈ పాలలో హెల్త్య్ఫ్యాట్స ఎక్కువగా ఉండటంతో పాటు సోడియం తక్కువగా ఉంటుంది.

షుగర్ కలపని బాదంపాలు రక్తపోటును అదుపులో ఉంచడంలో సాయపడతాయి.

Thursday 31 March 2022

వాము ఉపయోగాలు

వాము అన్నది మన వంటయింటిలో ఉండే సాదారణ మసాలా దినుసు, కానీ దీనివల్ల ఎన్నో ఉపయోగాలు ఉన్నాయి. వాముని అజ్వైన్ (AJWAIN) అని కూడా పిలుస్తారు. ఇంట్లో ఉండే వాముతో చిన్న చిన్న అనారోగ్య సమస్యలను దూరం  చేసుకోవచ్చని ఎంతోమంది నిపుణులు తెలియచేస్తున్నారు.

1) వాము తినడం వల్ల నోటి దుర్వాసనను తగ్గిస్తుంది.

2) వాము తినడం వల్ల (లేదా) వాము నీటిని తాగటం వల్ల శరీరంలో రక్త సరఫరా పెరుగుతుంది, వాములో ఉండే నియాసిన్ గుండె సంభందిత వ్యాధులని నివారిస్తుంది.

3) మైగ్రేన్ తలనొప్పికి చక్కటి మందులా వాము పనిచేస్తుంది, వాము పొడిని సన్నటి గుడ్డలో కట్టి, తరచూ వాసన పీల్చాలి, ఇలా చేయటం వల్ల మైగ్రేన్ తలనొప్పి నుండి ఉపశమనం పొందవచ్చు.

4) కొంచెం వాముని మెత్తగా దంచి, దానిని గ్లాసు మజ్జిగలో కలిపి తీసుకొంటే ఊపిరితిత్తులలో కఫం తగ్గి శ్వాస బాగా ఆడుతుంది.

5) గర్భం దాల్చిన స్త్రీలలో ఉండే సాధారణ సమస్యలైన మలబద్దకం, అజీర్ణం, ఉబ్బరం వంటి సమస్యలకు వాము నీరు చక్కటి మందులా ఉపయోగపడుతుంది.

6) ప్రతిరోజూ ఉదయాన్నే పరగడుపున వాము నీరు తాగితే పొట్ట తగ్గుతుంది, లావు తగ్గుతారు.

7) వాము ని కొద్దిగా దంచి, పొడిని వేయించి దానికి కొద్దిగా బెల్లం కలిపి ప్రతిరోజు ఆ మిశ్రమాన్ని తింటే కీళ్ల నొప్పుల సమస్య నుండి ఉపశమనం కలుగుతుంది.

8) 


మజ్జిగ (Buttermilk) తాగటం వల్ల ఉపయోగాలు


మజ్జిగ తాగడం వల్ల కలిగే లాభాలను ఇప్పుడు మనం తెలుసుకుందాం,



మజ్జిగ (Buttermilk) దాహాన్ని తీర్చడమే కాకుండా శరీరానికి అవసరమయ్యే సోడియం, కాల్షియం ను అందిస్తుంది.

రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది.

అధిక బరువుని తగ్గించడానికి ఉపయోగపడుతుంది.

పైల్స్ తో బాధపడేవారికి మజ్జిగ తాగడం వల్ల నొప్పి నుంచి ఉపశమనం లభిస్తుంది.

పొట్టఉబ్బరం తగ్గటం కోసం మజ్జిగలో కొంచెం జీలకర్ర, ఇంగువ, సైంధవ లవణాన్ని కలిపి తీసుకోవాలి. 

మజ్జిగ శరీరంలోని వేడిని తగ్గిస్తుంది, మజ్జిగ తాగటం వల్ల నీరసం, అలసట దూరమవుతాయి.

మజ్జిగలో లాక్టిక్ ఆమ్లం ఉండటం వల్ల శరీరంలో క్రోవ్వు పెరగకుండా నిరోధిస్తుంది.


Monday 28 March 2022

ఇంగువ వల్ల ఉపయోగాలు

1) జీర్ణ క్రియని మెరుగుపరుస్తుంది, మలబద్దకం, కడుపులో తిమ్మిరి, గ్యాస్ట్రిక్ సమస్యలను తొలగిస్తుంది. 

2) శరీరంలో హానికారక బాక్టీరియాను నిరోధించే యాంటీ మైక్రో బయాల్ గా పని చేస్తుంది. 

3) పచ్చళ్ళు వంటి నిలువ పదార్థాలలో ఉపయోగించడం వల్ల అవి జిడ్డు వాసన రాకుండా, పాడవకుండా ఉంటాయి. 

4) కాలేయంలో హానికారక విష పదార్థాల యొక్క మోతాదును తగ్గించడం లో తోడ్పడుతుంది.

5) హార్ట్ ఎటాక్ మరియు కరోనరీ వంటి గుండె సంబంధ సమస్యలు రాకుండాఆ ఉపయోగపడుతుంది.

HEALTH BENEFITS OF CLOVES

Cloves are the dried flower buds of clove trees. Cloves can be used not only as a spice but also as a medicine.

Health Benefits:

1) Promotes digestion

Cloves improve digestion, If the food is not digested, putting two cloves in the mouth will make the nausea go away.

2) Boosts Immune system

Clove is very efficient against many harmful bacteria, Fungi and viruses. Chewing cloves can relieve from Cold and cough.

3) Aching tooth

Due to its antiseptic properties clove oil is used as remedy for toothache, sore gums, and mouth ulcers. It eliminates bad breath. American dental association accepted clove oil as dental anaesthetic

4) Protect against Cancer

Some researches found that the compounds present in cloves helps to fight cancer. The Eugenol present in cloves possesses strong anticarcinogenic (anticancer) properties and helps control lung cancer, ovarian cancer, and breast cancer at its early stages.

5) Controls B.P and Sugar levels.

6) Headache

To get rid of headache eat two cloves daily.

7) Reduce ulcers

Cloves can help with mouth and stomach ulcers problems. Our stomach is lined (or) covered with mucus and when this mucus becomes thin many ulcers form in our stomach. Cloves make this mucus thick and helps to prevent ulcers from developing and existing to heal.

8) Cloves improve liver functioning.

9) For bone health

Cloves improve bone density and mineral content in bones. 



శరీరంలో వేడిని తగ్గించి, రక్తాన్ని పెంచే జ్యూస్

రెండు క్యారెట్లు, రెండు టమోటాలు, ఒక కీరదోసకాయ, ఒక చిన్న బీట్‌రూట్ తీసుకోండి.


వీటన్నింటిని చిన్న ముక్కలుగా చేసి మిక్సీకి వేసుకోవాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని వడగట్టి తాగాలి. రుచి కోసం కొద్దిగా నిమ్మరసం, తేనెను కూడా వేసుకోవచ్చు. వేసవిలో ప్రతిరోజూ ఇలా చేయడం వల్ల ఒంట్లో వేడి తగ్గడమే కాకుండా రక్తం కూడా పెరుగుతుంది. తక్కువ ఖర్చుతో మనకు ఎక్కువ ప్రయోజనాలు  ఉంటాయి.

ముల్లంగితో ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు


రోగనిరోధకశక్తి పెరుగుతుంది.

ముల్లంగి రక్తంలో చెక్కెర స్థాయిని తగ్గిస్తుంది, కావున మధుమేహం (DIABETES) రోగులకు ఇది చక్కగా ఉపయోగపడుతుంది.

ముల్లంగిని తీసుకోవటం వల్ల ఎముకలు బలపడతాయి.

ముల్లంగిలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు, మినలర్స్, కాల్షియమ్, పొటాషియం ఫుష్కలంగా లభిస్తాయి.

పీచు పదార్థం ఎక్కువగా ఉండటం వల్ల జీర్ణక్రియ మెరుగు ఉంటాయి.



@2020 All Rights Reserved. Designed by WWW.SMARTWAYTOSTUDY.COM !!!! Sitemap !!!! Blogger Templates